Decal dán tường với Phong Thủy

    Ngày nay Decal dán tường được sử dụng rất nhiều. Chúng không chỉ là vật trang trí mà còn là 1 vật phong thủy rất tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất có khi còn vi phạm vào cấm kị. Sau đây là một số lưu ý cho từng từng mệnh trong ngũ hành bát quái.

1: đối với Người mệnh Hỏa :

     Hỏa là lửa – là màu đỏ vì Decal phù hợp cho người mệnh hỏa là Decal dán tường có tông màu đỏ. Trong truyền thống của nhiều nước phương Đông, đỏ là màu tượng trưng cho quyền lực, hạnh phúc và sự may mắn, an khang. Trong tình yêu đôi lứa, đỏ xuất hiện ở khắp các lễ cưới, là cầu nối lãng mạn, bền lâu cho những tâm hồn đã thuộc về nhau. Màu đỏ cũng thể hiện sự mãnh liệt, quyết đoán, là sự cháy hết mình

      Hơn nữa, màu đỏ còn là biểu tượng đánh thức những đam mê, khơi nguồn cảm hứng cho mong ước làm giàu, khát vọng cháy bỏng, là nhiệt huyết của ước mơ.

2: Đối với Người mệnh Kim :

      Tranh Decal dán tường có tông màu sáng và sắc ánh kim là lựa chọn thích hợp cho những người mang mệnh Kim. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh tài vượng.  Kim là vàng hợp với màu vàng hoặc màu nâu (màu đất)

      Trong phòng khách, người mệnh kim có thể chọn giấy màu trắng nhưng có kết hợp tông màu phù hợp với các thành viên khác trong gia đình. Tạo cảm giác hài hòa cho cả căn nhà. Nhà bếp, cầu thang… nên chọn màu sắc nào cả gia đình đều thích mà không tương khắc lẫn nhau. Vậy, màu sắc không “phản chủ” lại có thể hài hòa với tất cả mọi người.

       Ngoài ra những màu như hồng, đỏ, tím là khắc với người mệnh Kim. Chủ nhà cũng nên chú ý tránh các màu sắc trên giấy dán tường quá tương phản với mệnh số, làm ảnh hưởng tới sự phát triển về thể chất và thông đạt tư duy của mình.

3: Đối với Người mệnh Thổ :

       Thổ tượng trưng cho nuôi dưỡng, sự thận trọng và cảm giác an toàn, bình an, Thổ cũng có nghĩa là đất, là nơi khởi nguồn. Người thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn loại giấy dán tường toát lên vẻ ấm áp, hài hòa. Khi dùng giấy hay điều phối nội thất, thì các màu vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm sẽ phù hợp với người mạng Thổ.

      Căn phòng được sử dụng Decal dán tường màu vàng luôn tỏ ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Nếu tổng hợp vào vào trang trí nội thất, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời. Bạn có thể dùng giấy dán tường cho những đồ nội thất để tránh tương phản màu sắc như dán tường bọc, dán các vật dụng quan trọng như kệ thờ, vật dụng linh thiêng, kệ để các vật quý giá…Người mang mệnh Thổ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thiên nhiên, là nơi khởi nguồn sự sống, thô mộc nhưng ấm áp. Vì vậy, khi bạn dùng decal dán tường màu vàng, nâu, cam… nên kết hợp các loại phong cảnh, cây cỏ tạo cảm giác có sự kết nối với tự nhiên, cũng như tạo cho căn nhà nhiều chiều hướng , không gian thoải mái.

4:Đối với Người mệnh Thủy:

      Thủy có nghĩa là Nước, thường có màu xanh vì vậy Trong không gian ngôi nhà của người mệnh Thủy, màu xanh sẽ mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ, sức sống mãnh liệt. Màu xanh có rất nhiều loại như xanh dương, xanh lá cây, xanh da trời…. Vì vậy người mệnh thủy có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho từng phòng.

      Đối với học, phòng ngủ, trần nhà nên chọn màu xanh dịu nhẹ, tạo cảm giác dài hòa, tươi mát. Còn trong phòng ngủ, bạn có thể dùng giấy màu xanh da trời, nó giúp bạn có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn. Đối với phòng khách, màu xanh dương lại đem đến sự năng động hoạt bát nhưng khá uyển chuyển và nhẹ nhàng.

5: Đối với Người mệnh Mộc :

       Mộc là chỉ cây cối – đó là biểu tượng của sự vững chắc.Vì vậy nên dùng Decal dán tường có tông màu xanh hoặc xanh đen nhuyễn là lời khuyên dành cho những người mang mệnh Mộc. Người mệnh Mộc cũng nên dùng những loại tranh hình cây, màu lộc biếc như suốt ngày có cây xanh trong nhà. Nó không những tạo cảm giác khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe mà còn giúp bạn có một không gian thư giãn lý tưởng sau 1 ngày làm việc mệt nhọc

      Mộc khắc với Kim và màu trắng nên người mệnh mộc tráng trang trí trong nhà những màu sắc như vậy. Nó sẽ tạo ra sự tương phản và xung khác ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của bạn. Ngoài ra cũng nên sử dụng các tranh dán tường kết hợp với đồ nội thất bằng gỗ để tăng tính hiệu quả.